ประวัติ อาโป ณัฐวิญญ์ ดาราหนุ่ม หล่อ หุ่นแซ่บ หน้าใสขวัญใจหนุ่มสาวสายวาย

อาโป-ณัฐวิญญ์-ปก

อาโป ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์ เกิดเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2537 ปัจจุบันอายุ 27 ปี ภูมิลำเนาเป็นคนกรุงเทพโดยกำเนิด ด้านการศึกษาจบมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนหัวหินวิทยาลัย แล้วไปต่อโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนโยธินบูรณะ จากนั้นไปเรียนต่อที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จากนั้นย้ายมาเรียนที่มหาวิทยาลัยรังสิต คณะนิเทศศาสตร์ งานอดิเรกของเค้าก็เป็นเรื่องการท่องเที่ยว

ที่เค้าไปได้หมดจะภูเขา ทะเล น้ำตก เรียกว่าถ้าอยากไปใจมันเรียกร้อง เวลามี ก็พร้อมจะไปด้วยเหมือนกัน เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่ชอบกิจกรรมลุยๆ เที่ยวๆ กับเค้าด้วย นอกจากนั้นเค้ายังเป็นช่างภาพมือสมัครเล่นฝีมือเยี่ยมกับเค้าด้วยเหมือนกัน เพราะว่าภาพถ่ายเวลาไปเที่ยวของเค้าถือว่ายอดเยี่ยมเลย ผลงานการจัดแสง องค์ประกอบ มุมมอง ถือว่าทำผลงานได้ออกมาดี ไม่แพ้กลุ่มมืออาชีพด้วยเหมือนกัน หากมาเอาดีทางนี้ด้วยก็ถือว่าน่าสนใจอยู่นะ

แม้ว่าตอนนี้ช่องสามเองจะมีดาราพระเอกแถวหน้าอยู่ในค่าย ในช่องเยอะมาก แต่ว่าพวกเค้าเองก็ไม่ได้ลืมที่จะมองหาดาวรุ่งใหม่ๆ ขึ้นมาประดับวงการด้วย ดาราดาวรุ่งหลายคนอาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อยกว่าจะถึงเวลาแจ้งเกิดของตัวเอง ซึ่งดาราหนุ่มหล่อคนนี้เองก็เช่นกัน ตอนนี้น่าจะถึงเวลาฉายแสงของเค้าแล้ว

เส้นทางบันเทิง

บนถนนเส้นทางบันเทิงถือว่าเค้าก็ต้องฟันฝ่ามาเยอะเหมือนกัน เพราะว่ากว่าจะมาถึงตรงนี้ในการเป็นดารานักแสดงได้ เค้าก็ต้องผ่านการฝึกฝนมาเยอะเลยจนสุดท้ายได้เข้าสังกัดค่ายใหญ่อย่างช่อง 3 ตอนนั้นทางช่องเองก็ไม่รอช้า ส่งบทท้าทายให้เค้าเล่นเลยกับเรื่อง สุดแค้นแสนรัก ในบทบาท ธนา ทวีวัฒนะ เรื่องนี้แม้ตัวเค้าจะไม่ได้ถูกพูดถึงเหมือนกับตัวละครนำคนอื่น แต่ก็ถือว่าสอบผ่านในการเล่นละครคู่กับรุ่นใหญ่ ได้ดีจนช่องเห็นแวว ส่งงานให้อย่างต่อเนื่อง เรียกว่าแจ้งเกิดจากละครเรื่องนี้ด้วยเหมือนกัน

ผลงานในวงการบันเทิง

จากความสำเร็จ เรื่อง สุดแค้นแสนรัก ทำให้ช่องส่งบทให้เค้าเล่นต่อเนื่องเลย เช่น ซีรีย์เลือดมังกร ตอน กระทิง, แรด , หงส์ ในบทบาทตั้ง เช็งเอี๊ยง (วัยหนุ่ม), ชาติพยัคฆ์ บทอาเหวิน , ประทีปรักแห่งใจ บทปองคุณ บุญจิระกิจ, บ่วงบรรจถรณ์ บทซานแปง, ไข่มุกมังกรไฟ บทหมวดแดนไท, นักสู้เทวดาบท เศรษฐีต่างชาติ(รับเชิญ), ประกาศิตกามเทพ บทหริทธ์, ชาติเสือพันธุ์มังกรบท ลิ้มเฮ้งเตี๋ยง

หลังจากออกจากหมดสัญญา เค้าก็เลือกเป็นนักแสดงอิสระ โดยมีผลงานก็คือ KinnPorsche The Series รักโคตรร้าย สุดท้ายโคตรรัก บทบาทพอร์ช

ออกจากค่าย

หลังจากทำงานของ อาโป ณัฐวิญญ์ กับช่องสามมาได้สักระยะหนึ่ง แม้ว่าจะมีการส่งบทให้เล่นตลอด บวกกับทางช่องก็ผลักดันให้ออกงานอีเวนต์ต่างๆ ของช่องไม่เว้น แต่ว่าเหมือนกับเจ้าตัวอยากจะมีอิสระในการทำงานให้มากกว่านี้ เลยทำให้เค้าเลือกที่จะไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่ แล้วออกมาเป็นดารานักแสดงอิสระ ตรงนี้เรามองว่าเค้าคงอยากจะหาอะไรทำใหม่ๆ ที่ท้าทายกว่าเดิม บวกกับอยากจะลองเล่นเป็นดารานำของละคร หรือ ทีวีซีรีย์บ้าง ว่าจะทำได้ดีแค่ไหน เราคิดว่าหากมีโอกาสดีๆ บทดีๆ เข้ามาเค้าก็น่าจะทำได้เหมือนกัน

ต้องถือว่าเป็นการตัดสินใจที่เหนือความคาดหมายของใครหลายคนเหมือนกัน ที่เจ้าตัวเลือกที่จะไม่ต่อสัญญากับทางช่องสามออกไป โดยเลือกที่จะออกมารับงานอิสระของตัวเอง โดยเริ่มตั้งแต่ปี 2564 แต่ว่าก็เริ่มต้นได้ดีกับ ทีวีซีรีย์ เรื่องดังกล่าว อันนี้ก็ต้องดูกันต่อไปว่า ถ้าโควิดซาลงแล้ว เจ้าตัวจะมีผลงานอะไรอีกบ้างในอนาคต

วาร์ปหนุ่มหล่อ

IG : nnattawin

Facebok : อาโป ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์

สามารถรับชมหนุ่มหล่อหุ่นแซ่บอีกมากมายมาขยได้ที่ : วาร์ปหนุ่มหล่อ

คลิ๊กเพื่อรับชมภาพขยนาดเต็มได้ทันที

กด Like กด แชร์ ได้ที่ตรงนี้เลยค่ะ :